Làm thế nào để website xuất hiện trên Google với thứ hạng cao?

website xuất hiện trên Google với thứ hạng cao hay SEO Google là mong muốn của rất nhiều người, điều này sẽ mang lại rất nhiều khách hàng mà không tốn tiền chạy quảng cáo. Tuy nhiên việc đơn giản thì ai cũng đã làm rồi, chỉ có cách bạn phải chịu khó, bỏ công sức ra thì mới có kết quả tốt được. Để web xuất hiện trên Google thì quan trọng nhất là phải Viết bài, vậy viết bài gì và viết như thế nào? Sau đây iHappy xin giới thiệu các lưu ý khi viết bài trên web:

Bước 1: Xác định chủ đề làm cấu trúc viết bài cho website

 • Điểm quan trọng nhất của việc viết bài SEO Google là phải viết theo chủ đề, viết có chất lượng thay vì viết copy lan man lấy số lượng.
 • Ví dụ trang của bạn về lĩnh vực Khóa học làm video, sẽ có các chủ đề để khai thác như "học quay video bằng smartphone", "các bước tự học làm video", "các phần mềm học làm video".. Một website có thể có nhiều chủ đề nhưng thông thường tốt nhất là 1-3 chủ đề trọng tâm, các chủ đề này đều phải liên quan đến lĩnh vực chính mà website cần SEO
 • Mỗi chủ đề cần viết khoảng 10 bài xoay quanh. ví dụ chủ đề "học quay video bằng smartphone" bạn có thể viết các bài như:
  • Học quay video bằng smartphone có khó không?
  • Học quay video bằng smartphone ở đâu tốt nhất Hà Nội?
  • Muốn bán đắt hàng, hãy học quay video bằng smartphone
  • ....
 • Như vậy để SEO lên top Google một website cần viết tối thiểu 20-30 bài theo cấu trúc chủ đề như trên.

Bước 2: Viết bài

 • Trong mỗi bài viết có link dẫn sang sản phẩm và link dẫn sang bài viết khác (4-5 link), ví dụ giữa bài chèn Xem thêm: Khóa học quay video bằng smartphone.
 • Trong 1 bài cần xác định từ khóa chính (ví dụ "học quay video bằng smartphone"), từ này phải có trong tiêu đề, mô tả ngắn, và 2-3 lần trong bài viết.

Copy bài của trang khác có được không?

 • Có thể copy bài của trang khác nếu bạn nghĩ rằng nội dung của nó hữu ích với người đọc.
 • Bạn cần các định luôn là tất cả những bài copy sẽ không được Google đánh giá, tức là những bài đó hoàn toàn không có giá trị với thứ hạng tìm kiếm Google, và nếu copy quá nhiều >50% số bài là copy thì Google sẽ không đánh giá luôn cả trang, tức là SEO mãi không thể lên được.
 • Do vậy hãy cố gắng viết các bài riêng biệt của mình, hoặc nếu copy phải sửa lại cấu trúc, nội dung ít nhất 30%, thay đổi tiêu đề và mô tả ngắn.. 

Đừng quên tối ưu hình ảnh

 • Các file ảnh khi up lên nên đổi tên thành như tiêu đề bài viết trước khi up, viết ko dấu ví dụ hoc-quay-video-bang-smartphone.jpg sẽ lên SEO trong Google Hình Ảnh

Bước 3: Gửi sitemap lên Google Search

Sitemap là danh sách các trang trên website của bạn, tạo sitemap và gửi lên Google cũng như bạn đề nghị Google xét duyệt nội dung website của mình, việc này rất quan trọng và nên làm thường xuyên 1 tháng 1 lần. Nếu bạn làm website tại iHappy, chúng tôi luôn tạo sẵn sitemap và gửi lên Google xét duyệt ngay sau khi hoàn thiện website.

Bước 4: Chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội và các trang khác

Đây là một việc rất quan trọng, chia sẻ link trang của bạn sẽ giúp Google thấy trang của bạn đang "Viral" tốt, sẽ có nội dung tốt và nên đặt ở thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm. Mỗi khi viết xong một bài mới, nên chia sẻ ngay lên Facebook, Zalo, LinkedIn để "câu like" hướng mọi người click vào xem.

Trên đây là các chú ý quan trọng nhất để website xuất hiện trên Google với thứ hạng cao, nếu làm tốt và số lượng bài hợp lý (tối thiểu khoảng 20-30 bài) thì sau 2-3 tháng web của bạn hoàn toàn có thể lên dc trang 1 nếu cạnh tranh không quá cao.

So sánh các hình thức quảng cáo hiện nay trên Internet
Có nên chọn Wordpress để làm website hay không?
Các ứng dụng chat trực tiếp trên web miễn phí và có phí tốt nhất
Quy trình làm web tại Thiết kế iHappy Bắc Ninh

Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào

GỬI BÌNH LUẬN