Email theo tên miền là gì? Tại sao nên dùng email theo tên miền?

 1. Email theo tên miền (domain) là gì?

Đây là một khái niệm khá quen thuộc trong thành lập doanh nghiệp hoặc trong các công ty lớn, có uy tín. Khác với các dạng Email thông thường, Email theo tên miền hay còn gọi là Email doanh nghiệp có đuôi là tên miền mà công ty đang sở hữu.

Email theo tên miền riêng cho doanh nghiệp giúp bạn khẳng định vị thế thương hiệu và tin cậy hơn trong mắt khách hàng


Trước tiên là bạn phải sở hữu cho mình một tên miền thương hiệu đại diện cho doanh nghiệp, sử dụng domain đó tạo website và dùng làm email theo tên miền. 

Khi khách hàng nhận được email từ địa chỉ email riêng của doanh nghiệp sẽ khiến họ cảm thấy tin tưởng, thiện cảm hơn so với khi nhận được email từ một cá nhân sử dụng các địa chỉ email miễn phí hoặc có đuôi là các tên miền của đơn vị cung cấp dịch vụ email.

Dạng Email này có cấu trúc cơ bản như sau: <tên user>@<tên miền công ty>. 

Ví dụ  kinhdoanh@ihappy.vn; info@ihappy.vn.

Với email tên miền riêng, doanh nghiệp sẽ có một hệ thống quản lý tập trung các email nhân viên, đồng thời có thể phân bổ email cho các phòng ban nhằm tạo sự thống nhất và dễ dàng trong việc thực hiện các giao dịch, hợp tác.

2. Các loại email theo tên miền riêng

2.1.  Email đi kèm Hosting

Email doanh nghiệp được cung cấp đi kèm dịch vụ hosting của các Nhà cung cấp Hosting. Nhưng đây không được xem là một email chuyên dụng vì khả năng xác thực domain không có nên việc rơi vào spam thường xuyên là không tránh khỏi. Và email này được cung cấp miễn phí.

2.2. Email Server riêng

Là loại email chuyên nghiệp hay còn gọi là email server được cung cấp trên hệ hạ tầng có nhiều server riêng. Có phần mềm quản lý chuyên nghiệp, đã được tích hợp sẵn các phần mềm quản lý email, có khả năng xác thực domain, giúp hệ thống có khả năng gửi email với mức độ ổn định cao tới 99%. Đặc biệt loại email này có bộ lọc spam rất tốt.

3. Tại sao nên sử dụng Email theo tên miền riêng?

Email theo tên miền giúp doanh nghiệp có thể tương tác và kết nối với các khách hàng, đối tác một cách dễ dàng, chuyên nghiệp hơn.

3.1. Tạo sự chuyên nghiệp và tin cậy cho khách hàng

Một địa chỉ email thống nhất, đại diện cho doanh nghiệp, đi kèm hệ thống cấu trúc mail giống nhau sẽ mang đến một cảm giác chuyên nghiệp nhất là khi doanh nghiệp của bạn phân công cho nhiều nhân viên, bộ phận.

Khi Khách hoặc đối tác của bạn nhận thấy tập thể nhân viên của công ty sử dụng các email giống nhau, với cùng một phong cách làm việc chuyên nghiệp, họ sẽ có thiện cảm hơn và sẽ có mong muốn hợp tác với bạn trong những lần tiếp theo. Đi kèm là hiệu quả uy tín cho doanh nghiệp.

3.2. Khẳng định, xây dựng hình ảnh thương hiệu

Việc xây dựng và định vị thương hiệu sẽ thành công nếu tần suất xuất hiện thường xuyên, đúng lúc, tác động đến nhận thức khách hàng và khiến họ nhớ đến hình ảnh cũng như tên gọi của thương hiệu.

Và tên miền chính là một phương thức để bạn thực hiện việc này một cách hiệu quả. 

Khi khách hàng mở email và nhớ ngay đến tên trang web và những sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh nhờ vào hậu tố tên miền ở phía sau email.

3.3. Dễ dàng quản lý và kiểm tra


Email tên miền riêng là cách để doanh nghiệp quản lý các địa chỉ email của nhân viên trong một công ty. Hệ thống này giúp kiểm soát các thông tin nội bộ và hạn chế trường hợp giả mạo email của nhân viên để làm việc với khách hàng, đối tác. 

3.4. Hạn chế tình trạng email bị rơi vào spam


Trên thực tế các email sử dụng tên miền riêng lại được đánh giá cao và ít bị cho vào hòm thư rác của người nhận hơn các địa chỉ email miễn phí. Đó là lý do mà bạn có thể gửi thư với số lượng lớn và lượng thư vào được inbox của khách hàng cũng cao hơn.

3.5. Email theo tên miền có nhiều tính năng hơn


Không như các email miễn phí, email theo tên miền riêng sử hữu nhiều tính năng hơn giúp bạn quản lý hệ thống, duyệt mail thậm chí có thể lên lịch công việc cho các phòng ban thông qua email riêng này.

Sử dụng một hệ thống hosting riêng sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng bảo mật cho hệ thống email của mình. Điều này đặc biệt quan trọng với những công ty có lượng khách hàng lớn và dùng email để làm công cụ tiếp thị chủ lực.

4. Nguyên tắc tạo email với tên miền riêng chuyên nghiệp

  • Sử dụng tên miền riêng khi lập địa chỉ email

Sử dụng tên miền riêng sẽ giúp bạn trông chuyên nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng. Ngoài ra, email tên miền riêng được nâng cấp nhiều tính năng hữu ích như: chống spam, chặn email lạ, an toàn bảo mật,…

  • Tránh dùng nickname, con số trong địa chỉ email

Nickname và các con số sẽ khiến cho email của bạn  trông thiếu nghiêm túc. Vì vậy, tốt nhất, trong địa chỉ email chỉ nên sử dụng tên người dùng. 

  • Tạo địa chỉ đặc biệt hiển thị trên trang web

Các nhân viên kinh doanh của công ty có thể có địa chỉ email là tên riêng của họ. Nhưng với email liên hệ đăng tải trên website của doanh nghiệp thì bạn nên lập 1 địa chỉ email chung, đặc biệt, ví dụ như info@yourdomain.com. Điều này sẽ trông chuyên nghiệp và có sức thuyết phục hơn.


Email theo tên miền riêng mang lại rất nhiều lợi ích, nó giúp các doanh nghiệp định vị và nâng thương hiệu của mình lên một tầm cao mới. Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký tên miền thì hãy liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ của Ihappy.vn ngay để được tư vấn lựa chọn sử dụng các gói email theo tên miền doanh nghiệp cũng như cách tạo email theo tên miền phù hợp với nhu cầu và mức giá tiết kiệm nhất nhé! 

Khuyến mại Tết: quà tặng 1 triệu đồng cho khách hàng thiết kế web trong tháng 1
Tại sao bạn nên chọn làm web tại Thiết kế website iHappy Bắc Ninh?
Quy trình làm web tại Thiết kế iHappy Bắc Ninh
Tổng hợp tất cả các loại chi phí khi xây dựng và vận hành một website

Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào

GỬI BÌNH LUẬN